Hướng Dẫn Chơi Game Evony Cho Người Mới

Hướng dẫn chơi game Evony cho người mới không khó khi đây là 1 tựa game cơ bản và giống với nhiều game khác hiện nay. Nếu ai đã từng chơi những game dạng như War Comander hoặc game tương tự như vậy như Clash of Clans thì cũng không còn quá lạ lẫm. Tất cả chúng ta cần làm là xây dựng quân đội cực mạnh để chinh phục thêm vùng đất mới, thêm tài nguyên và xây dựng mở rộng lãnh thổ. Tất cả đều như vậy lặp đi lặp lại 1 thời gian và dẫn tới chán nản bỏ game khi chơi tới 1 ngưỡng nhất định.

Hướng dẫn chơi game Evony cơ bản

Game không có gì là quá khó chơi cả. Nếu người chơi theo kiểu cày cuốc thông thường thì cứ từ từ sẽ mạnh. Còn nếu húng chó nạp tiền thì có thể mạnh hơn nữa, nhanh hơn nhưng cũng không ăn thua vì cũng có nhiều thằng nạp tiền lắm. Chưa kể có khi chính nó là BOT của nhà phát hành game tạo ra để tạo độ kích thích cho trò chơi này.

Hướng dẫn chơi game Evony
Hướng dẫn chơi game Evony

Lập quốc

Cái này quá đơn giản thích nước nào thì chọn nước đó với các nước châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Nga và Ả Rập. Mỗi quốc gia lại có ưu thế khác nhau về quân đội, xây dựng, phong cách nội thất, kiến trúc. Nhưng có vẻ nó cũng bù trừ cho nhau hết nên sau này không phải lo về vấn đề này nhé.

Thậm chí có cả tướng Việt Nam nhưng hiện chúng đang bị thu hồi và chỉnh sửa để phù hợp hơn với pháp luật của nước ta.

Nên nhớ rằng thay đổi quốc gia sẽ mất khoảng 4-5000 vàng hay kim cương gì đó. Quy ra tiền thật mất khoảng 4,99 đô nhé anh em.

Hướng dẫn chơi game Evony cơ bản ảnh minh họa

Xây dựng kiến trúc

Đầu tiên là làm quen với game khi xây dựng các công trình kiến trúc cơ bản. Chúng ta chia ra làm những công trình sau đây.

  • Hệ thống quân đội với các công trình nghiên cứu kỹ thuật quân sự, sinh ra quân đội. Chúng có nhiệm vụ thúc đẩy kỹ thuật quân sự lên 1 tầm cao mới. Còn các công trình khác có thể sinh ra quân đội, binh lính, xe pháo… Công trình cấp càng cao thì chất lượng binh lính kỹ thuật có thể nâng cấp càng cao.
  • Hệ thống lương thực, vật liệu phụ liệu cung cấp 1 lượng lớn lương thực để xây dựng quân đội, dân cư cũng như nâng cấp các kỹ thuật quân sự. Bao gồm lương thực, kho khai thác vàng, đá hoặc các vật liệu khác.
  • Hệ thống phòng thủ bao gồm các hệ thống công trình tường thành, chòi canh, cảnh báo… đủ thể loại mà không thể kể ra hết.

Mới đầu vào game thì anh em có thể xây dựng mỗi công trình từ 1-2 cái để làm quen. Các công trình này sẽ được tăng lên khi cấp nhà và cấp level của người chơi tăng lên. Khi đạt tới cấp cao thì số lượng các công trình tăng lên tương ứng.

Hướng dẫn chơi game Evony cơ bản ảnh minh họa

Chú ý mới đầu vào thì cứ bấm bừa đi vì nó cũng chỉ cho xây dựng từng đấy thôi. Hơn nữa phải như vậy mới biêt chơi game như thế nào mà. Không sợ bị hỏng đâu nhé, nếu cần có thể di chuyển xây lại cũng được.

Tuyển binh tướng

Binh tướng là các nhân vật cần thiết để phòng thủ và để tấn công các đối tượng thế lực khác. Chúng ta có thể tuyển cung tên, binh lính, ngựa tại các trại lính, trại cung và chuồng ngựa. Mới đầu có thể chỉ số sẽ hơi cùi nhưng sau khi nâng cấp sẽ mạnh dần lên theo cấp độ.

Tuyển tướng sẽ giúp chỉ huy binh lính hiệu quả hơn. Từng tướng cũng có những kỹ năng riêng 1 là thiên về chiến thuật, 2 thiên về lực chiến hoặc dung hòa cả 2 yếu tố này. Chưa kể đi kèm đó còn có những skill riêng biệt để phân biệt tướng ngon và tướng thường. Để tuyển tướng thì phải xây dựng quán rượu và vào đó tuyển nhé. Nét đặc trưng cho các tựa game thời trung cổ.

Hướng dẫn chơi game Evony cơ bản ảnh minh họa

Kiếm vàng trong game Evony

Kiếm vàng là cách dễ nhất để có thể nâng cấp và phát triển quân đội, lãnh thổ. Nếu chơi theo kiểu free thì có thể dùng thời gian bù lại tất cả. Ngược lại nếu muốn nhanh hơn thì nạp tiền. Tùy chọn cách nào cũng được.

  • Tìm hiểu giải đố kho báu là cách kiếm vàng khá hiệu quả. Các game cũng khá đơn giản theo kiểu giải đố vui thông thường. Phần thưởng vàng cũng khá đa dạng tùy theo từng màn chơi. Game cho kiếm free chả có lý do gì không kiếm cả.
  • Ngoài ra còn có hệ thống các câu hỏi về các triều đại lịch sử. Tuy nhiên nó lại là bằng tiếng Anh nên đòi hỏi vốn tiếng Anh cũng không nhỏ. Cái này có vẻ làm khó anh em trong game người Việt rồi. Nhưng may thay phiên bản mới đã có bản dịch tiếng Việt nha anh em.
  • Chinh phạt thế giới với bot hoặc người chơi. Hiểu đơn giản là đi đánh thắng và cướp tài nguyên của họ. Càng mạnh càng nhiều tài nguyên thì khả năng dành chiến thắng mang về nhiều đồ đạc của cải là càng cao.

Hướng dẫn chơi game Evonycơ bản ảnh minh họa

Chiến đấu trong game

Có thể trong 1 tuần đầu bạn sẽ không bị ai nhòm ngó cả. Đơn giản bạn là người chơi mới nên sẽ được bảo vệ. Lúc này tranh thủ còn vòng bảo vệ kim cô thì cứ nhanh chóng mà phát triển. Khi đã đạt tới 1 ngưỡng nhất định khi vòng bảo vệ mất đi thì bạn sẽ là miếng mồi béo bở cho những kẻ mạnh hơn. Tuy nhiên hãy yên tâm vì các kẻ mạnh hơn nó được đưa về các khu tương xứng. Chứ không có chuyện 1 thằng level 100 bắt nạt thằng level 20-50 đâu nhé.

Khi đã cảm thấy mạnh mẽ hơn với hệ thống quân đội thì tiến hành chinh phạt. Thử sức với bọn cướp bóc hoặc nhà hàng xóm. Khi thấy chúng tích trữ nhiều của cải thì thời điểm xâm chiếm tấn công là đây. Tuy nhiên khi thấy kho bãi không có gì thì tốt nhất đừng đánh làm gì cho mất công. Cái này có thể tìm hiểu thêm trong game Evony chứ nói thì có tới sáng mai không hết.

Hướng dẫn chơi game Evonycơ bản ảnh minh họa

Ngoài ra khi bị tấn công bạn sẽ có thông báo và nếu thua cuộc sẽ có 1 khoảng thời gian khoảng 24h ở trong trạng thái không bị tấn công. Việc này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị thêm quân đội và tránh được việc bị người khác tân công liên tục.

Hành quân, di chuyển

Do đây là tựa game thế giới mở nên việc hành quân, di chuyển cũng theo thời gian thực. Tức là chúng sẽ mất thời gian tương ứng với thời gian ở ngoài. Việc hành quân nhanh hay chậm phụ thuộc vào 1 số yếu tố sau:

  • Khoảng cách hành quân càng xa thì thời gian hành quân càng lâu.
  • Bộ binh sẽ đi chậm hơn kỵ binh hoặc xe pháo.
  • Kỹ thuật trong nhà quân sự cũng sẽ quyết định thời gian hành quân và di chuyển.
Cách xây dựng, kiếm vàng trong game Evony
Cách xây dựng, kiếm vàng trong game Evony

Nâng cấp công trình, binh lính

Công trình và binh lính có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi càng mạnh lên thì chúng sẽ càng phải cần nâng cấp. Khi đó thì sẽ cần nhiều tài nguyên hơn. Chúng ta có thể kiếm tài nguyên bằng cách tự sản xuất bằng các công trình hoặc đi cướp của người khác. Tất nhiên không tránh khỏi việc bị người khác cướp lại. Vì thế hãy chuẩn bị tinh thần bị cướp bất cứ lúc nào nhé.

Hướng dẫn chơi game Evony cơ bản ảnh minh họa

Nên dự trữ nâng cấp vào buổi tối hoặc lúc nào không chơi nhiều. Khi đó sẽ không phải chờ đợi nâng cấp mà có thể chơi luôn ngay lập tức. Và nếu không có mục đích nào khác hãy cứ nâng cấp lên tránh bị kẻ thù cướp bóc nhé.

Chơi game Evory có khó?

Thật sự đây là 1 tựa game khá dễ mà anh em có thể tham khảo để chơi. Chơi chán thì lại lập con khác lấy kinh nghiệm chơi. Tất nhiên là sau 1 thời gian game chán là chuyện bình thường. Mình đã từng chơi đi chơi lại vài lần xong lại xóa. Đầu tư tiền vào game này là không nên nhưng nếu bạn có quá nhiều thì đầu tư 1 chút chắc không sao. Nhưng thật sự không biết đầu tư bao nhiêu là đủ vì chúng vô hạn. Ngay cả việc đẩy nhanh xây dựng, sản xuất quân lính cũng có thể phải mất tiền. Mà khi chơi xong thì cũng không bán hay làm gì được cả.

Hướng dẫn chơi game Evony cơ bản ảnh minh họa

Với những cách hướng dẫn chơi game Evony bên trên thì cũng phần nào giúp anh em có thể biết chơi tựa game này. Thực tế thì cũng không cần gấp rút thời gian vì đây là game thế giới mở. Chơi thoải mái mà chả mất gì cả. Đầu tư tiền vào cũng chả biết là chơi với người hay với máy. Hãy tìm các hội nhóm người Việt để nhận được sự giúp đỡ nhanh hơn.

Link tải eveny Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.topgamesinc.evony&hl=vi

Link tải eveny iOS: https://apps.apple.com/vn/app/evony-the-kings-return/id1098157959?l=vi

Liên hệ ngay với Thienlongtamquoc.vn nếu cần thêm giúp đỡ nào khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.