9 Cách Chơi Game Mượt Hơn Trên Android Tốc Độ Vèo Vèo

Cách chơi game mượt hơn trên android không khó khi chúng ta tối ưu tối đa tốc độ của điện thoại. Loại bỏ những tác vụ thừa và tập trung toàn bộ chỉ để cho tựa game đó mà thôi. Chúng sẽ mang tới sự hiệu quả đáng kể cho việc chơi game. Giảm thiểu giật lag thường thấy trên các điện thoại android bản cũ hoặc cấu hình thấp. Dưới đây là những cách giảm lag khi chơi game android mà bạn có thể thử khi muốn đẩy cao tốc độ chơi game mượt mà.

Xóa bớt ứng dụng

Máy càng cài nhiều ứng dụng thì tốc độ của máy càng chậm. Không chỉ là chiếm bộ nhớ của máy mà chúng cũng có những tác vụ ngầm chiếm ram, cpu của điện thoại. Và khi đó thì sẽ làm giật lag khi chơi game. Đây là điều dễ hiểu với hệ điều hành android với khả năng chạy đa nhiệm của mình. Nếu là điện thoại ios thì chúng tối ưu tốt hơn khi không chạy được đa nhiệm nhưng chơi game thì luôn mượt. Đơn giản chúng dành gần như toàn bộ tài nguyên để phục vụ cho tựa game đang chơi. Đó chính là lý do vì sao mà ios chơi game mượt hơn và thường được sử dụng trong các giải đấu game online lớn.

cách chơi game giảm lag trên android hiệu quả.
Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết trên android. Đây là cách chơi game mượt hơn trên android hiệu quả.

Hãy xem những ứng dụng nào không cần thiết thì chúng ta nên gỡ bỏ. Đó có thể là những ứng dụng chưa thực sự cần ngay hoặc thời gian dài chưa động tới. Thậm chí chính những ứng dụng dọn rác cũng là 1 tác nhân khiến điện thoại android chạy chậm lại. Hãy gỡ bỏ chúng bởi vì tác dụng của chúng cũng không thực sự quá rõ ràng mà chứa lắm quảng cáo.

Xóa bớt file rác

Những file rác sinh ra vô tình khiến game chạy chậm, giật lag. Đây là điều dễ hiểu khi lượng file sinh ra của android khá nhiều. Chúng lại không được tối ưu hóa về mặt tốc độ tốt như ios nên android có vẻ lúc nào cũng bị thất thế. Hãy sử dụng những ứng dụng dọn rác đơn giản để loại bỏ những file rác sinh ra này. Chúng có thể là những file của ứng dụng đã gỡ, các file sinh ra khi chơi game, chụp ảnh…. Ưu tiên ứng dụng dọn rác của hệ thống hơn là các ứng dụng cài từ bên ngoài để đảm bảo độ an toàn.

Xóa bớt file rác cũng giúp chơi game đỡ giật lag trên android.
Xóa bớt file rác cũng giúp chơi game mượt hơn trên android.

Không vừa chơi vừa sạc

Nếu để ý thì các bạn có thể thấy khi vừa chơi game vừa sạc tạo cảm giác giật lag hơn. Cách chơi game mượt trên android có thể đơn giản chỉ là rút sạc khi đang chơi. Vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi chống cháy nổ vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa đây cũng là cách tốt để tránh chai pin kéo dài tuổi thọ của cả pin và máy.

Giảm độ sáng màn hình

Chơi game với độ sáng quá cao chưa hẳn đã tốt. Thay vào đó hãy thử giảm độ sáng màn hình và cảm nhận xem có bớt giật lag hay không nhé. Đơn giản khi độ sáng cao sẽ dẫn tới máy nhanh nóng. Khi điện thoại nóng thì chúng sẽ làm giảm tốc độ của điện thoại đi. Điều này đúng với cả android và ios nên các bạn có thể test thử. Để độ sáng phù hợp vừa tránh nhanh hết pin, vừa tốt cho thị giác của bản thân mình.

Cách để chơi game mượt hơn trên android chính là giảm độ sáng màn hình.
Cách để chơi game mượt hơn trên android chính là giảm độ sáng màn hình.

Giảm âm lượng

Nhiều người có thói quen chơi game là mở âm thanh hết cỡ. Họ không biết rằng đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho chơi game trên android không mượt mà. Âm lượng lớn vừa ảnh hưởng tới người xung quanh vừa khiến máy nhanh nóng, hết pin. Từ đó cản trở những tác vụ dành riêng cho việc chơi game khi điện thoại nóng lên. Cách chơi game mượt hơn trên android đơn giản là sử dụng âm lượng vừa phải nếu sử dụng loa ngoài. Hoặc có thể dùng tai nghe để giảm thiểu tối đa nguyên nhân này.

Tắt ứng dụng chạy nền

Tuy không hiển thị trên màn hình nhưng có thể có tới hàng chục ứng dụng đang tranh nhau chạy nền bên dưới đó ạ. Cách chơi game mượt hơn trên android tốt nhất và cần làm đầu tiên đó chính là tắt hết các ứng dụng chạy nền này. Có thể điểm danh 1 số ứng dụng ngốn kha khá bộ nhớ như facebook, youtube, nghe nhạc, tiktok… Chúng luôn cần cập nhật dữ liệu liên tục để phục vụ quá trình thu thập dữ liệu cũng như đảm bảo quá trình chuyển dữ liệu, tin nhắn nhanh nhất.

Cách chơi game đỡ giật trên android là tắt các ứng dụng chạy ngầm.
Cách chơi game đỡ giật trên android là tắt các ứng dụng chạy ngầm.

Vào phần cài đặt và kiểm tra các ứng dụng đang chạy nền mà tắt chúng đi. Bên trên chỉ là các ứng dụng cơ bản và mỗi cá nhân sẽ cài những ứng dụng khác nhau. Tùy theo nhu cầu của từng người mà tắt ứng dụng tương ứng nhé.

Cập nhật android mới

Có thể những tựa game mới update không tương thích tốt với bản hệ điều hành hiện tại. Vì thế mà khi chơi game, dùng ứng dụng tạo cảm giác chậm chạp, giật lag là điều dễ hiểu. Nếu coi game và hệ điều hành là 2 người bạn mà chỉ có game, ứng dụng được update còn hệ điều hành thì không thì chúng không còn tương xứng nữa. Không được môn đăng hộ đối nên việc lệch pha, giật lag là điều quá dễ hiểu.

Cập nhật android mới cũng là cách chơi game đỡ giật lag trên android.
Cập nhật android mới cũng là cách chơi game đỡ giật lag trên android.

Thay vào đó hãy update android lên bản mới để trải nghiệm tối ưu mượt mà hơn. Cách chơi game mượt hơn trên android chỉ đơn giản là cập nhật hệ điều hành. Tuy nhiên với các bản android mới nhất thì hãy chú ý để chúng fix và ổn định thì hẵng tìm cách cài đặt nhé.

Khôi phục cài đặt gốc

Vô tình vì một lý do nào đó mà điện thoại của bạn cài đặt thêm các tính năng khiến hệ điều hành không được tối ưu mượt mà. Chúng sẽ khiến chơi game không mượt mà như bình thường. Để mò lại tìm kiếm và thay đổi sẽ mất khá nhiều thời gian. Thay vào đó chúng ta có thể ngay lập tức khôi phục cài đặt của máy và biến chúng về lúc mới mua.

Khôi phục cài đặt gốc giúp chơi game đỡ lag mượt hơn trên android.
Khôi phục cài đặt gốc giúp chơi game đỡ lag mượt hơn trên android.

Ưu điểm là reset máy về thời điểm mới mua và sử dụng loại bỏ nhũng cài đặt setting không đúng. Có thể giúp chơi game mượt hơn trên android. Nhược điểm là chúng ta sẽ mất hết dữ liệu và các thông tin khác. Vì thế hãy đảm bảo là đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành bước này nhé.

Thay đổi launcher của android

Một cách chơi game mượt hơn trên android có thể nhắc tới đó là thay đổi launcher. Launcher hiểu đơn giản thì chúng là các theme chủ đề của điện thoại. Từng loại sẽ có những cách bài trí, phân bố khác nhau với từng chức năng. Nếu tìm được launcher chuyên game thì sẽ tối ưu phần cứng, phần mềm điện thoại chủ yếu phục vụ game mà thôi. Những ứng dụng khác sẽ phải nhường đất diễn cho các tựa game này.

Các bạn có thể tìm tới các launcher chuyên game như Game Launcher Tuner for Boosting Performance, Smart launcher… Chúng sẽ giúp máy android chạy nhanh hơn, mượt mà hơn do tối ưu tốt những tính năng cần thiết chơi game và loại bỏ các ứng dụng thừa thãi.

Link tải Smart launcher

Với chia sẻ của Thienlongtamquoc.vn hy vọng rằng  anh em game thủ đã biết cách chơi game mượt hơn trên android rồi nhé. Giảm thiểu giật lag khi chơi game trên điện thoại android đơn giản với những mẹo bên trên. Theo dõi chuyên mục thủ thuật game và ủng hộ Thiên Long Tam Quốc ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.